ผลไม้ต้านมะเร็ง

7 ผลไม้ต้านมะเร็ง…โรคร้ายที่ใครก็ไม่อยากเจอ

มะเร็ง…โรคร้ายที่ใครก็ไม่อยากพบเจอ   โรคมะเร็ง คือ เซลล์ที่ผิดปกติในร่างกายที่เกิดการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรม
และมีการเจริญเติบโตรวดเร็วกว่าปกติโดยที่ร่างกายจะไม่สามารถควบคุมได้ แต่ถ้าเราดูแลสุขภาพก็จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงได้ไม่มากก็น้อย aDayFresh จึงมาแนะนำวิธีง่ายๆที่จะช่วยลดความเสี่ยงได้กับการทานผลไม้ต้านมะเร็ง ซึ่งก็นับเป็นวิธีการดูแลสุขภาพที่สะดวกและง่ายสุดๆ 

ปัจจัยที่ทำให้เสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง

ปัจจัยเสี่ยงมะเร็ง แบ่งออกเป็นสองประเภทด้วยกันคือ ปัจจัยภายนอกร่างกาย และ ปัจจัยภายในร่างกาย

1. ปัจจัยภายนอกร่างกาย

ปัจจัยภายนอก ที่อาจจะทำให้เสี่ยงเป็นมะเร็ง อยู่รอบๆตัวเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นอากาศ รังสียูวีที่เราพบเจอในชีวิตประจำวัน อาหารและเครื่องดื่มที่เราทานก็เป็นส่วนหนึ่งในปัจจัยเสี่ยง หรืออาจจะเป็นเชื้อไวรัสหรือพยาธิก็สามารถเป็นปัจจัยที่ทำให้เป็นมะเร็งได้ 

2. ปัจจัยภายในร่างกาย

ปัจจัยภายใน เกิดได้จากความผิดปกติของพันธุกรรม หรือภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานบกพร่อง ซึ่งอาจทำให้เซลล์มะเร็งมีการเติบโตแซงภูมิคุ้มกันขง

ป้องกันไว้ก่อน...ต้านมะเร็งด้วยผลไม้

ผลไม้ต้านมะเร็ง

อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กๆหรือวิธีธรรมดาๆ แต่อย่ามองข้ามกันเลย เพราะผลไม้สามารถช่วยป้องกันความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคมะเร็งได้จริงๆ แค่เราเลือกทานผลไม้ที่มีประโยชน์และมีสรรพคุณช่วยต้านโรคมะเร็งได้ แล้วผลไม้ต้านมะเร็งมีอะไรบ้างที่เป็นฮีโร่ มาดูกันเลย!!

อะโวคาโด

อะโวคาโด ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง และยังสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อมะเร็งได้
เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูง 

องุ่น

องุ่น นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ที่มากมาย  ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านมได้ เพราะในองุ่น มีสารฟลาโวนอยด์ คาเตชิน และเทอร์ซอทิลบีน  ที่ช่วยป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้ 

กีวี่

กีวี่ สารก่อมะเร็ง “ไนโตรซามีน” สามารถหายไปได้ด้วยผลไม้ลูกเล็กๆอย่าง กีวี่ เพราะการทานกีวี่ จะช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี

แอปเปิ้ลแดง

แอปเปิ้ล ผลไม้ยอดฮิตสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะนอกจากสดชื่น แอปเปิ้ลมีประโยชน์เยอะมากๆ ทั้งวิตามินและไฟเบอร์ และอุดมไปด้วยฟลาโวนอยด์ สารต้านอนุมูลอิสระ แนะนำให้ทานทั้งเปลือกเพราะในเปลือกมีพฤกษาเคมีที่ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ 

ส้ม

ส้ม สามารถป้องกันโรคมะเร็งเต้านมได้เพราะในส้มมีทั้งวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ และ มีสารแคโรทีนอยด์ปริมาณมาก ทั้งนี้ยังช่วยยับยั้งมาเร็งปาก มะเร็งกระเพาะอาหารได้ด้วย

สตรอเบอรี่

สตรอเบอรี่  ช่วยชะลอการเกิดอนุมูลอิสระ ที่จะทำให้ภูมิคุ้มกันเสื่อมถอย และยังมีสารแอนโทไซยานิน เคอซิติน  เคมเพอรอล ที่มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ทั้งยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายดี ห่างไกลมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วย

cherries

เชอร์รี่  ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง มีสารไลโคปีน ที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง ทั้งมะเร็งมดลูก มะเร็งปอด และมะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นผลไม้ที่นอกจากจะทำให้ผิวพรรณสวยเปล่งปลั่งก็ยังช่วยให้แข็งแรงด้วย 

รู้จักยาวิเศษดีๆทั้ง 7 ชนิดกันแล้วกับผลไม้ต้านมะเร็ง ก็หมั่นดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง และคุณยังสามารถดูแลคนที่คุณรักให้ห่างไกลมะเร็งได้ด้วยผลไม้ต้านมะเร็งเหล่านี้อีกด้วย ❤ 
สำหรับใครที่อยากมอบสุขภาพดีๆให้กับคนที่คุณรัก สามารถดูจากด้านล่างนี้ได้เลย 

เลือกสุขภาพดีๆได้ที่นี่

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart