กระเช้าของขวัญ

กระเช้าของขวัญสำหรับไหว้ผู้ใหญ่ อัพเดตปี 2566 | aDayFresh

ช่วงนี้เรียกได้ว่าใกล้เข้ามาทุกทีกับเทศกาลสงกรานต์บ้านเรา หลายๆคนเมื่อถึงวันหยุดยาว ก็เตรียมกลับบ้านเตรียมใช้เวลากับครอบครัวหรืออาจจะกำลังมองหากระเช้าของขวัญเล็กๆน้อยเพื่อนำกลับไปไหว้สวัสดีปีใหม่ไทยรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในบ้าน
แล้วของขวัญอะไรกันนะที่จะถูกใจผู้ใหญ่และได้ประโยชน์สูงสุด วันนี้ aDayFresh มาแชร์อีก 1 ไอเดียดี ๆ สำหรับปี 2566 นี้เลย

กระเช้าของขวัญควรเป็นของขวัญแบบไหนดี...

กระเช้าของขวัญ

ของขวัญที่เหมาะจะมอบให้ผู้ใหญ่ สำหรับบางคนอาจจะเป็นเรื่องที่หนักใจอยู่เหมือนกัน ด้วยข้อจำกัดในเรื่องอายุของบุคคลที่เราจะมอบให้ ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็น กระเช้าของขวัญ ช่อดอกไม้ พวงมาลัยหรืออาหาร แต่ถ้าให้แนะนำในเรื่องของความคุ้มค่า รวมถึงประโยชน์ที่จะได้รับ การมอบสุขภาพที่ดีให้กับท่านอย่างการมอบผลไม้ให้ ก็เป็นอีก 1 ทางเลือกที่น่าสนใจมาก จะมอบให้เป็นผลไม้เปล่าๆก็อาจจะดูธรรมดาไป ดังนั้นลองมองหาเป็นกระเช้าผลไม้น่าจะเหมาะสำหรับมอบให้ผู้ใหญ่มากกว่า ในส่วนของผลไม้ที่เราจะเลือกมอบให้กับท่านนั้น ต้องเป็นผลไม้ที่ผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุทานแล้วดีต่อสุขภาพจริง แล้วผลไม้อะไรกันนะที่เหมาะกับผู้สูงอายุ aDayFresh ก็มีคำตอบให้เช่นกัน

ผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ

ผลไม้สำหรับผู้สูงอายุ

ผู้สูงอายุควรได้รับพลังงานอย่างเพียงพอ ประมาณ 1,500-2,000 กิโลแคลอรี่ จากการทานอาหารครบ 5 หมู่ วันละ 3 มื้อ
ทุกมื้อควรมีผักผลไม้เพื่อเพิ่มกากใยอาหาร เพื่อเป็นสารอาหารสำหรับผู้สูงอายุ มาดูกันว่าผลไม้อะไรบ้างที่เหมาะกับผู้สูงอายุ

แอปเปิ้ลแดง
 • แอปเปิ้ล แอปเปิ้ลสามารถช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรงได้ เนื่องจากมีฟลาโวนอยด์ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกัน การถูกทำลายของเซลล์และเนื้อเยื่อร่างกายจากอนุมูลอิสระ ป้องกันกระดูกเสื่อมซึ่งเหมาะมากๆที่จะให้ผุ้สูงอายุทาน
ส้ม
 • ส้ม ถึงแม้ว่าส้มจะมีน้ำตาลเยอะ  แต่ก็อุดมไปด้วยโพแทสเซียม และยังมีปริมาณโซเดียมค่อนข้างต่ำ จึงช่วยในการไหลเวียนโลหิตได้ดี ทำให้ร่างกายควบคุมความดันโลหิตได้อย่างสมดุล และยังช่วยลดความดันเลือดในคนที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงด้วย ซึ่งความดันก็เป็นโรคที่ผู้สูงอายุส่วนมากต้องเจอ จึงเหมาะที่จะให้ทานส้มในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อดูแลสุขภาาพของท่าน
อะโวคาโด
 • อะโวคาโด ช่วยบำรุงและรักษาดวงตา สารลูทีน (Lutein) และ ซีแซนทีน (Zeaxanthin) ที่พบในอะโวคาโด มีประโยชน์ต่อดวงตาเพราะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเกี่ยวกับดวงตา อย่างเช่น โรคต้อกระจก โรคจอภาพประสาทตาเสื่อม ที่มักพบมากในผู้สูงอายุ
สตรอเบอรี่
 • สตรอเบอรี่ ช่วยเรื่องของการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ แล้วยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งในต่อมลูกหมาก 
  และในสตรอเบอรี่ยังมีวิตามิน C สูง ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ด้วย ลองมอบกระเช้าสตรอเบอรี่
  ให้คุณแม่ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจเลยทีเดียว
บลูเบอร์รี่
 • บลูเบอร์รี่ มีสารแอนโธไซยานิน (Anthocyanin) ซึ่งเป็นสารที่มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ
  จากการวิจัยพบว่าบลูเบอร์รี่มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหัวใจ นอกจากนี้ บลูเบอร์รี่ยังบำรุงสุขภาพผิว บำรุงสายตา บำรุงกระดูก ลดความดันโลหิต และป้องกันการเกิดโรคหัวใจ เหมาะมากถ้าคุณจะบำรุงหัวใจคนที่คุณรักด้วยบลูเบอร์รี่
กีวี่
 • กีวี่ กีวี่อุดมไปด้วยไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหาร ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ กีวี่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ลูทีน เบต้าแคโรทีน ซีแซนทีน (Zeaxanthin) ซึ่งมีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบในร่างกาย
  จึงอาจช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและโรคมะเร็งได้

แนะนำกระเช้าสำหรัับไหว้ผู้ใหญ่จาก aDayFresh

กระเช้าเยี่ยมไข้

          ที่ aDayFresh มีกระเช้าผลไม้มากมายให้คุณได้เลือกสรรเพื่อใช้ในหลากหลายโอกาส และเหมาะมากสำหรับมอบให้ผู้ใหญ่
หรือแม้แต่ลูกค้าคนสำคัญ กระเช้าผลไม้ของเราถูกออกแบบอย่างสวยงามด้วยทีมงานคุณภาพที่มีประสบการณ์มานาน
         และยังมีกระเช้าที่ถูกออกแบบโดยนักโภชนาการที่ทำตามคำแนะนำของแพทย์ จึงทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้กระเช้าที่สวยและมากด้วยคุณประโยชน์ สำหรับนำไปไหว้ผู้ใหญ่อย่างแน่นอน สามารถดุรายการกระเช้าแนะนำได้ที่ด้านล่างนี้เลย 

กระเช้าผลไม้สำหรับไหว้ผู้ใหญ่

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart