ผลไม้ไหว้ตรุษจีน

6 ผลไม้ไหว้ตรุษจีน เลือกยังไงให้สดใหม่เพื่อความเฮงตลอดปี ?

เริ่มเเรกเรามาดูความเป็นมาของวันตรุษจีนกันก่อน

วันตรุษจีน เปรียบเสมือนวันขึ้นปีใหม่ของคนจีน (คล้ายกับวันสงกรานต์ของไทย) ซึ่งเป็นวันที่คนจีนหลายคนรอคอย ถึงกับขั้นหยุดงานเพื่อเตรียมงานเทศกาลนี้กันเลยทีเดียว

มีการทำความสะอาดบ้านเรือน เปรียบเสมือนการกวาดไล่สิ่งโชคร้ายออกไปเพื่อความสิริมงคลตลอดทั้งปี และเป็นอีกเทศกาลนึงที่ผู้คนคึกคักกันเป็นอย่างมาก หลายๆคนต่างมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อเสื้อผ้า ซื้อข้าวของใช้ ซื้อของขวัญต่างๆ รวมถึงอาหารและผลไม้ที่ใช้ในการประกอบพิธีไหว้ เป็นอย่างนึงอย่างที่ทำให้ ตลาดในช่วงเทศกาลตรุษจีนผู้คนจะเยอะมากที่สุด

ผลไม้ไหว้ตรุษจีน

วันนี้ aDay Fresh จะมีพูดถึง “ผลไม้ไหว้ตรุษจีน” ที่ใช้ในการประกอบพิธีกัน ในเรื่องของความหมาย จำนวน และ เลือกยังไงให้สดใหม่

6 ผลไม้ไหว้ตรุษจีน

ส้ม

ส้มสีทอง

เปรียบเสมือน ความโชคดี ร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา สำหรับการเลือกนั้น สิ่งสำคัญคือ ผิวต้องเนียนสวย ไม่มีรอยยุบ ลักษณะของลูกจะกลมสวย ไม่บิดเบี้ยว ในเรื่องของสีจะเป็นสีส้มทองอร่าม เพื่อความเป็นสิริมงคล

แอปเปิ้ลแดง

แอปเปิ้ลแดง

เปรียบเสมือน สันติสุข การเป็นอยู่ที่สงบสุขไร้ซึ่งความวุ่นวายและโรคภัยที่เข้ามาเบียดเบียน สำหรับการเลือกนั้น สิ่งสำคัญคือ ลูกสีแดงสดเท่ากันเสมอ ไม่มีรอยที่เกิดจากเเมลงต่างๆบนผิวของผลไม้ เพื่อความเป็นสิริมงคล

กล้วยหอม

กล้วยหอม

เปรียบเสมือน โชคลาภที่เข้ามา การมีบริวารที่ดี สำหรับการเลือกนั้น สิ่งสำคัญคือความสวยงามในการเรียงแต่ละหวีของกล้วย ผิวเรียบเนียนไม่มีรอยดำบนกล้วย

องุ่นแดง

องุ่นแดง

เปรียบเสมือนความเจริญก้าวหน้าในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน เงินทอง สำหรับการเลือกนั้น สิ่งสำคัญคือความสวยงามของพวงองุ่นที่ไม่เเยกออกจากกัน สีแดงสด และมีความหอมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ขององุ่นได้อย่างชัดเจน

สาลี่หิมะ

สาลี่

เปรียบเสมือนความมั่นคง เเละจะมีสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สำหรับการเลือกนั้น สิ่งสำคัญคือ ลูกใหญ่ เมื่อสัมผัสกับผิวจะรู้สึกเป็นเอกลักษณ์ในเรื่องความเนียนของผิว สีจะเป็นทองอร่ามสำหรับสาลี่หิมะเกาหลีแท้เท่านั้น

แก้วมังกร

แก้วมังกร

เปรียบเสมือนความอุดมสมบูรณ์ การมีโชคลาภ ส่งเสริมในด้านความเป็นสิริมงคล สำหรับการเลือกนั้น สิ่งสำคัญคือ ไม่มีรอยบุบบนเปลือกผลไม้ เพราะจะทำให้เนื้อข้างในของเเก้วมังกรเมื่อผ่าออกมา จะสังเกตุได้ว่าเนื้อจะช้ำ

สำหรับใครหลายๆคนที่กำลังมองหา กระเช้าผลไม้ที่มีผลไม้ครบครันในการประกอบพิธีไหว้ตรุษจีน สามารถดูสินค้าได้ที่ข้างล่างนี้

2 thoughts on “6 ผลไม้ไหว้ตรุษจีน เลือกยังไงให้สดใหม่เพื่อความเฮงตลอดปี ?”

    1. Overall, the house cleaning ritual during the Chinese New Year is considered important and highly anticipated because it embodies cultural traditions, symbolizes purification and renewal, prepares for new opportunities, and fosters family unity. It is a significant part of the festivities and plays a vital role in creating an auspicious and harmonious environment for the start of the new year.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart