น้ำสกัดเย็น

4 สูตร “น้ำสกัดเย็น” ช่วยลดน้ำหนักและการออกกำลังกายให้ดีขึ้น

น้ำปั่น VS น้ำสกัดเย็น ต่างกันยังไง?

หลายๆคนคงเคยทานน้ำผักผลไม้มาเยอะ ไม่ว่าจะผ่านการคั้นหรือปั่น ซึ่งทั้ง 2 อย่างก็ไม่ใช่ว่าไม่ดีแต่ข้อเสียของมันคือ aDay Fresh สรุปข้อเสียของทั้ง 2 แบบมาให้ดังนี้

ข้อเสียของการปั่น

คุณค่าทางอาหารหายไป เพราะการปั่นด้วยรอบสูงๆ จะทำให้เกิดการ Oxidation หรือ คุณค่าทางโภชนาการหายไปนั้นเอง

ต้องใช้น้ำมาช่วยในการปั่น ทำให้รสชาติผิดเพี้ยนไป หลายๆร้านจึงต้องเติมน้ำเชื่อม (เพราะคนไทยชอบหวาน)

ข้อเสียของการสกัดเย็น

ต้องใช้ผลไม้ในจำนวนที่มากและเวลาที่ค่อนข้างนานในการสกัดให้ได้น้ำออกมา ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นกว่าการปั่นที่ใช้น้ำเป็นส่วนผสม

เนื่องจากการสกัดเย็นจะทำการแยกกากออกจากน้ำทำให้เราไม่ได้รับสารอาหารที่อยู่ในกากน้ำ แต่วิตามินในน้ำได้ไปแบบเต็มๆ

ข้อควรระวังก่อนจะทำมีอะไรบ้าง?

ล้างด้วย Baking soda
ล้างด้วยน้ำเปล่า
ล้างด้วยน้ำส้มสายชู
ล้างด้วยเกลือ

จากรูปล้างด้วย “Baking Soda” จะสามารถช่วยลดปริมาณสารเคมีที่ตกค้างได้มากที่สุด แต่ถ้าเลือกวิธีที่ง่ายและได้ผลดีที่สุดคือ “ล้างน้ำสะอาด” แต่ต้องอาศัยความพิถีพิถันในการล้างโดยต้องเปิดให้น้ำไหลผ่านอย่างต่อเนื่องและค่อยๆถูทีละใบหรือลูก

4 สูตรสุขภาพดี มีอะไรบ้าง?

น้ำผลไม้สกัดเย็น

Apple Sunrise

สูตรนี้ช่วยเพิ่ม “ความสดชื่น” ให้แก่ร่างกาย เหมาะดื่ม หลังจากออกกำลังกายหรือช่วงที่เหน็ดเหนื่อย เนื่องจากสูตรนี้มีส่วนผสมของ แอปเปิ้ลแดง Envy+แอปเปิ้ลเขียว Granny Smith+Lemon ที่มีความหวานและความเปรี้ยวเข้ากันอย่างลงตัว

น้ำผักผลไม้สกัดเย็น

Pink Guava

สูตรนี้เหมาะสำหรับ “คุณผู้หญิง” เป็นอย่างมาก สรรพคุณหลักๆ จะช่วยในเรื่องการทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้น Pink Guava มีส่วนผสมของผลไม้ทั้งหมด 4 ชนิด ด้วยกันดังนี้ Lemon+บีทรูด+สับปะรด+ฝรั่ง ช่วยในเรื่อง การทำงานของหลอดเลือดไม่ให้อุดตัน ส่งผลให้ร่างกายมีความแข็งแรงและทนทานมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มอัตราการสลายไขมันได้อีกด้วยและที่สำคัญสำหรับ “คุณผู้หญิง” ยังช่วยแก้อาการประจำเดือนมาไม่ปกติให้ดียิ่งขึ้นด้วย

น้ำสกัดเย็น

Happy Beat

สูตรนี้ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของ “ตับ ไต หัวใจ” ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในร่างกายได้มากถึง 20% ช่วยควบคุมเรื่องความดันในเลือดและลดอัตราการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย ส่วนผสม จะมี บีทรูด+แครอท+แอปเปิ้ลแดง+สับปะรด

น้ำเคล

Kale You Much

“น้ำเคลสกัดเย็น” ผสมผสานด้วย แอปเปิ้ลเขียว + แอปเปิ้ลแดง + เลม่อน + สาลี่หิมะ อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์เต็มขวด เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ใครกลัวผักใบเขียว บอกเลยว่าขวดนี้เปลี่ยนความคิดคุณแน่นอน ดื่มง่าย รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว หอมกลิ่นเลม่อน เพิ่มความสดชื่นสุดๆ แถมยังมีค่าน้ำตาลต่ำอีกด้วย

ใครที่กำลังมีปัญหาระบบขับถ่าย ร่างกายอ่อนเพลีย หรือต้องการความสดชื่นระหว่างวัน ต้องห้าพลาดเด็ดขาด!

ทั้งนี้แล้วถ้าอยากมีสุขภาพที่ดีหรือแข็งแรงก็ต้อง พักผ่อน ออกกำลัง และ บริโภคอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปด้วยนั้นเอง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart