ผลไม้ลดความอ้วน น้ําตาลน้อย

10 ผลไม้ลดความอ้วน น้ําตาลน้อย เหมาะสำหรับคุมนํ้าหนัก

ในส่วนนี้เราจะพูดถึง 10 ผลไม้ลดความอ้วน น้ําตาลน้อย เหมาะสำหรับคุมนํ้าหนัก โดยเฉพาะที่มีน้ำตาลน้อย ซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการควบคุมน้ำหนัก รับประทานผลไม้เหล่านี้อย่างสมดุลย์จะช่วยเพิ่มความเป็นสองเท่าในการลดน้ำหนัก และรักษาระดับน้ำตาลในเลือดในระดับปกติ

บทความแนะนำ : ผลไม้โรคไตห้ามกิน มีอะไรบ้าง ? เลี่ยงได้ควรเลี่ยง เสี่ยงอันตราย

Fruits-for-weight-loss-low-sugar

ผลไม้ลดความอ้วน น้ําตาลน้อย มีอะไรบ้างนะ?

1. มะละกอ

papaya

มะละกอเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยและคุณภาพสูงในการลดน้ำหนัก มันมีโปรตีนต่ำและให้ความรู้สึกอิ่มท้องนาน ช่วยลดความอยากอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้แล้ว มะละกอยังเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์อื่นๆ เช่น ไฟเบอร์อาหาร วิตามินเอ และวิตามินซี ซึ่งช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ

สารอาหารปริมาณต่อ 100 กรัม
พลังงาน28 กิโลแคลอรี่
โปรตีน0.6 กรัม
ไขมัน0.1 กรัม
คาร์โบไฮเดรต7.6 กรัม
ใยอาหาร0.8 กรัม
เกลือ2.0 มิลลิกรัม

2. แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่เป็นแหล่งของใยอุดมสมบูรณ์ที่มีน้ำตาลน้อยและส่วนผสมที่ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด และลดความอยากอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ[ผลไม้ลดความอ้วน น้ำตาลน้อย, ผลไม้ลดความอ้วน, แอปเปิ้ล].

การรับประทานแอปเปิ้ลสดอย่างสมดุลย์ สามารถช่วยเพิ่มความเป็นสองเท่าในการลดน้ำหนัก[ผลไม้ลดความอ้วน]และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้มีค่าปกติ[ผลไม้ลดความอ้วน น้ำตาลน้อย]จึงเป็นอาหารที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือรักษารูปร่างสุขภาพไว้[ผลไม้ลดความอ้วน].

นอกจากนี้ แอปเปิ้ลยังมีสารอาหารเสริมอื่นๆเช่นวิตามิน C ซึ่งเป็นแอนติออกซิแดนต์ที่ช่วยในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย[ผลไม้ลดความอ้วน].

สารอาหารและประโยชน์ของแอปเปิ้ลปริมาณต่อหน่วย
ใยอาหาร4.4 กรัม
แคลอรี่52 กิโลแคลอรี่
คาร์โบไฮเดรต14 กรัม
กลูโคส10 กรัม
วิตามิน C8.4 มิลลิกรัม

3. ส้ม

orange

ส้มเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและน้อยในน้ำตาลทำให้เป็นตัวช่วยที่ดีในการลดความอ้วนและรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ส้มเป็นแหล่งของวิตามินซีที่มีประสิทธิภาพสูง ที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และสนับสนุนการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย การรับประทานส้มอย่างสม่ำเสมอช่วยลดความอยากอาหาร รับประทานแอปเปิ้ลเป็นท่ามกลางอาหารควรหลีกเลี่ยงการรับประทานส้มนานๆ ก่อนออกกำลังกายเพราะส้มมีความเป็นกรดอินทรีย์ที่สามารถก่อให้เกิดกรดในกระเพาะอาหารได้ จึงส่งผลให้เกิดอาการคลื่นไส้และคลื่นครวญได้

ตาราง: สารอาหารที่คุณจะได้รับจากส้ม

สารอาหารปริมาณ (100 กรัม)
พลังงาน43 กิโลแคลอรี่
คาร์โบไฮเดรต11 กรัม
ใยอาหาร2.4 กรัม
โปรตีน0.9 กรัม
ไขมัน0.1 กรัม
วิตามินซี53.2 มิลลิกรัม
แคลเซียม40 มิลลิกรัม
เหล็ก0.3 มิลลิกรัม

อย่างไรก็ตาม ควรระวังการรับประทานส้มมากเกินไป เนื่องจากส้มมีสารเปลือกส้มที่เรียกว่าลิมโอเนนช์ ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เถาว์ลิมโอเนนช์

4. กล้วย

กล้วยเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและให้พลังงานสูง ทำให้เป็นตัวช่วยที่ดีในการลดน้ำหนักและควบคุมความอยากอาหาร นอกจากนี้ กล้วยยังเป็นที่นิยมในวงการอาหารเพื่อช่วยในการลดน้ำหนักเนื่องจากมีใยอาหารที่ช่วยเพิ่มความอิ่มของท้อง ทำให้รู้สึกอิ่มความหิวได้นานขึ้น

นอกจากนี้ กล้วยยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเช่น โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง และเบาหวาน นี่เป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานและเข้ากับเมนูอาหารหลากหลายชนิด เช่น กล้วยทอด กล้วยปิ้ง หรือกล้วยน้ำว้า

โภชนาการในกล้วย

ตารางแสดงโภชนาการในกล้วยดังนี้:

ส่วนประกอบปริมาณที่ให้
พลังงาน105 กิโลแคลอรี่
โปรตีน1.3 กรัม
ไขมัน0.2 กรัม
คาร์โบไฮเดรต27 กรัม
ใยอาหาร2.6 กรัม
น้ำตาล14.4 กรัม
คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ได้ย่อย8.7 กรัม
แคลเซียม6 มิลลิกรัม
เหล็ก0.3 มิลลิกรัม
วิตามิน A41 ไมโครกรัม
วิตามิน C9.2 ไมโครกรัม

จากตารางข้างต้นเป็นที่แสดงถึงปริมาณโปรตีน คาร์โบไฮเดรต และวิตามิน A และ C ในกล้วย ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เพียงแค่บันทึกให้ทราบว่า นอกจากพลังงานและคุณค่าอาหาร การบำรุงรักษาสุขภาพของร่างกายมีความสำคัญต่อการลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ

5. สตรอเบอร์รี่

strawberry

สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีความหวานและน้อยในน้ำตาล มีรสชาติเปรี้ยวหวานที่อร่อยมาก นั่นเป็นเหตุผลที่สตรอเบอร์รี่ถูกนำเสนอในหลายอาหาร ไม่ว่าจะเป็นโรลสตรอเบอร์รี่ พายสตรอเบอร์รี่ หรือวัยรุ่นคุณภาพสูงอย่างสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กเบบที่มีความดึงดูดที่ไม่เหมือนใคร

สิ่งที่ทำให้สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่ดีในการลดน้ำหนักคือความอิ่มท้องที่มาจากความสูงของใยอาหารและความน้อยในปริมาณแคลอรี่ ซึ่งสามารถช่วยลดความอยากอาหารและช่วยลดน้ำหนักได้ นอกจากนี้ สตรอเบอร์รี่ยังเป็นแหล่งของวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ ทำให้เป็นผลไม้ที่ดีในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่รวมความหวานและความเปรี้ยวอย่างลงตัว ทำให้มันเป็นเลือดกำลังที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักและควบคุมอาหาร

ตารางสารอาหารของสตรอเบอร์รี่

สารอาหารปริมาณต่อ 100 กรัม
แคลอรี่32 กิโลแคลอรี่
โปรตีน0.7 กรัม
คาร์โบไฮเดรต7.7 กรัม
ไฟเบอร์2 กรัม
วิตามินซี58.8 มิลลิกรัม
เกลือ1 มิลลิกรัม
แคลเซียม6 มิลลิกรัม

สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่อร่อยและมีประโยชน์มากมาย คุณอาจลองรับประทานสตรอเบอร์รี่ในอาหารหรือเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น สตรอเบอร์รี่สมูทตี, น้ำสตรอเบอร์รี่, หรือเค้กสตรอเบอร์รี่ เพื่อรับประโยชน์ที่มาพร้อมด้วยความอร่อยที่สุด

6. พุทรา

monkey-apple

พุทราเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและเหมาะสำหรับการลดน้ำหนัก ด้วยรสชาติหวานที่น้อยในน้ำตาล การรับประทานพุทราอย่างสมดุลย์จะช่วยลดความอยากอาหาร และช่วยปรับสมดุลในร่างกาย

พุทรามีโปรตีนต่ำและให้ความรู้สึกอิ่มท้องนาน ทำให้มีพลังงานสูงและไม่ต้องรับประทานอาหารเพิ่มเติมในช่วงเช้าหรือบ่าย การรับประทานพุทราเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเป็นธรรมชาติ

คุณค่าทางโภชนาการของพุทรา
แคลอรี่96 กิโลแคลอรี่
โปรตีน0.8 กรัม
คาร์โบไฮเดรต25 กรัม
ใยอาหาร2.3 กรัม
น้ำตาล20 กรัม

พุทราเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินซี ซึ่งประโยชน์จากสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย นอกจากนี้ พุทรายังมีสารอาหารสำคัญเช่น วิตามินเอ วิตามินบี และโพแทสเซียม ซึ่งช่วยบำรุงและเสริมความสมบูรณ์ของร่างกาย

7.มังคุด

mangosteen

มังคุดเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีสรรพคุณที่มากมาย โดยเฉพาะเมื่อมาใช้ในการลดน้ำหนัก มังคุดมีน้ำตาลน้อยแต่มีรสชาติหวานซึ่งทำให้เป็นอาหารที่น่าทานและเสริมสร้างความอิ่มท้องอย่างยาวนาน

นอกจากนี้ มังคุดยังมีสารอาหารที่ช่วยลดความอยากอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ใยอาหารที่ช่วยสร้างความอิ่มท้อง และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งเป็นปัจจัยที่ช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้อย่างเหมาะสม

การรับประทานมังคุดอย่างสมดุลย์และเพิ่มความหลากหลายในอาหารที่รับประทานจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการลดน้ำหนักให้สำเร็จได้อย่างมีประสิทธิภาพ

8. สาลี่

pear-fruit

สาลี่เป็นผลไม้ที่มีความหวานและคุณภาพสูงในการลดน้ำหนัก ด้วยรสชาติที่อร่อยและการปรุงสูตรที่หลากหลาย สาลี่เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในการควบคุมน้ำหนัก เพราะเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย และถูกพัฒนาให้มีสารอาหารที่ช่วยลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนประกอบสำคัญของสาลี่ประโยชน์ของสาลี่
ใยอาหารช่วยลดความอยากอาหาร
วิตามินซีช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
แคลเซียมช่วยเสริมสร้างระบบประสาทและกระดูก
  • สาลี่มีส่วนสำคัญในการลดน้ำหนัก เนื่องจากมีใยอาหารที่ช่วยลดความอยากอาหาร และเพิ่มความอิ่มท้อง
  • สาลี่มีสารอาหารที่ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยลดความอันตรายจากอิสระตกค้างและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย
  • รับประทานสาลี่เป็นส่วนหนึ่งของการรักษาสุขภาพที่ดีและภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง
สาลี่เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ด้วยคุณค่าทางอาหารที่มีน้อยในน้ำตาล และสารอาหารที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รวมกันมาด้วยกัน สาลี่คือผลไม้อีกชนิดที่ช่วยให้คุณสามารถควบคุมน้ำหนักได้อย่างสมดุลย์ และรักษาระดับสุขภาพของร่างกายในสภาวะที่ดี

9. แคนตาลูป

Cantaloupe

แคนตาลูปเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานเปรี้ยวอร่อยและมีความน้ำตาลน้อย มีปริมาณน้ำมากที่ช่วยให้รู้สึกอิ่มและช่วยบรรเทาความหิวได้ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือควบคุมการบริโภคแคลอรี่ในอาหารของตนเองเนื่องจากมีน้ำตาลน้อยและความหวานเปรี้ยวที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์อื่นๆ เช่น วิตามิน C และใยอาหาร ที่ช่วยปรับปรุงระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย และเสริมความสดชื่นให้ร่างกาย แคนตาลูปเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่เหมาะสำหรับการควบคุมน้ำหนักหรือการดูแลสุขภาพในทางเดียวกัน และมีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหารและระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายด้วยคุณค่าโภชนาการที่ดี.

10. กีวี่

กีวี (Kiwi) เป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยและอุดมไปด้วยวิตามิน C และใยอาหาร ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายโดยช่วยให้รู้สึกอิ่มและช่วยขับสารพิษ นอกจากนี้ กีวีมีคุณสมบัติรสชาติเปรี้ยวอมหวานและมีพลังงานต่ำ ช่วยในกระบวนการลดน้ำหนักและส่งผลดีต่อสุขภาพในด้านต่าง ๆ อีกด้วย เป็นทางเลือกที่ดีในอาหารเสริมในการควบคุมน้ำหนักและสุขภาพที่ดี.

สรุป

การรับประทานผลไม้เป็นส่วนสำคัญของโภชนาการที่ดี และการลดความอ้วนเนื่องจากมีน้อยน้ำตาล และมีใยอาหารมาก ผลไม้ช่วยคุณรู้สึกอิ่มตลอดเวลา และเพิ่มการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย อย่างไรก็ตาม ควรควบคุมปริมาณที่รับประทาน และระวังผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง เพื่อป้องกันการบริโภคพลังงานเกินไป และรักษาน้ำหนักที่เหมาะสม. แนะนำปรึกษานักโภชนาการหรือผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสุขภาพเมื่อต้องการวางแผนโภชนาการสำหรับการลดความอ้วน หรือรักษาน้ำหนักให้ได้คำแนะนำที่เหมาะสมตามสภาพแวดล้อม และความต้องการส่วนบุคคลของคุณ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart